Google+

CHÀO MỪNG ĐẾN CÔNG TY CỔ PHẦN TẤT PHÚ

 

 

 

 

Danh mục
Tin nổi bật
Sản phẩm bán chạy
Thống kê truy cập
Thi công sàn gác xép, gác lửng, sàn nhẹ

  Khi đã có nhu cầu tăng không gian sinh hoạt cho nhà các chủ nhà thường có xu hướng xây thêm diện tích bằng cách tận dụng xây dựng vào chiều sâu và chiều rộng của căn nhà. Nhưng với một số căn hộ diện tích chật hẹp thì đây không phải là giải pháp hợp lý.

+) Ưu điểm của tấm xi măng:

*  Chịu lực tốt.

*  Sàn nhẹ, thi công nhanh chóng.

*  Chịu nước, chống cháy cách âm,cách nhiệt tốt.

* Chống mốt mọt,không bị cong vênh, rạn nứt, độ bền cao.

*  Vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường.

* Tải trọng nhẹ, giảm kết cấu móng, tiết kiện chi phí làm móng.

 Mẫu nhà cấp 4 với sàn gác lửng
 

   Với cách thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại, thì hiện nay giải pháp này đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Nhưng trong thiết kế chủ nhà cần tính toán cẩn thận những sự cố như : gác lửng nhỏ hẹp, chật chội không thoải mái cũng như trường hợp gác lửng dài và rộng nhưng không được thoáng mát.

                                   

                          Bày trí,thiết kế cửa sổ tạo không gian thoáng mát
 

      Thi công sàn gác lửng bằng ván gỗ(dễ bị mối mọt, mục nát...nhanh hỏng) hay cách đỗ giả truyền thống cho nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay được xem đã lỗi thời và ít được các nhà xây dựng ứng dụng đến. Sản phẩm mới cho ngành xây dựng đặc biệt ứng dụng trong thi công sàn gác xép, sàn gác giả, gác lửng đó là tấm sàn xi măng  (sản phẩm này còn được gọi là tấm cemboard, tấm xi măng lót sàn,tấm sàn 3D) sản phẩm được phân phối bởi Công ty cổ phần Tất Phú .Công trình sàn hoàn thiện đã tính vật tư và công thợ chi phí chỉ khoản 900.000đ - 1.150.000đ/m2, nếu so sánh với sàn giả đúc hay sàn bê tông cốt thép chi phí 1.800.000/m2 – 2.100.000/m2 với chi phí thi công chênh lệch như vậy thì bạn thấy thế nào?

Tấm xi măng cemboard Thái Lan

  Tấm sàn xi măng với các đặc tính chịu lực tốt,chịu nước tốt,không bị mối mọt. Đặc biệt tuổi thọ cao, dễ thi công và chi phí thấp. Đối với nhà cấp 4 đã củ cần cải tạo thêm gác lửng thì đây sẽ là giải pháp hoàn thiện nhất vì hiện trạng nhà không cho phép làm ảnh hưởng đến hệ thống móng cột.


Thi công trần nhà bên dưới gác lửng
 
        Về nguyên tắc thi công cho sàn gác lửng.Với diện tích ngang nhà 4m trở lại thì sử dụng sắt hộp 5cm x 10cm thả ngang nhà với khoản cách các nhịp cách nhau 40,7cm.Sau đó gia cố thêm hệ khung các nhịp phụ cách nhau 1m22.Bước tiếp thep đặt tấm sàn xi măng lên cố định với giàn khung bằng vít khoan đầu chìm (lưu ý không bắt trực tiếp hoặc đóng bằng búa)


Hệ khung sàn thi công Tấm sàn xi măng 
 
         Bề mặt sàn chúng ta có thể sử dụng trực tiếp hoặc lót sàn nhựa bên trên. Lưu ý nếu nhà có diện tích rộng thì cần tính toán hoặc lắng nghe các lời tư vấn từ các nhà xây dựng.

Cấu tạo khung sàn gác xép